Cấu hình máy tính chơi game PUBG trên máy tính

Chia sẻ:

Pubg (PlayerUnknown’s Battlegrounds) là tựa game đang tạo nên làn sóng mạnh mẽ trong giới game thủ bởi nội dung hấp dẫn, đồ họa cực đẹp.  Tựa game PUBG yêu cầu cấu hình cao để chơi mượt mà không giật lag.

Trong bài viết này, Tin Học Ngôi Sao sẽ giới thiệu cho bạn cấu hình để chơi game PUBG.

Cấu hình chơi game pubg

Cấu hình để chơi game PUBG

Dưới đây là cấu hình có thể chơi được game Pubg cho anh em tham khảo.

Cấu hình tối thiểu 

Hệ điều hành: Windows 7 64 bit trở lên

CPU: Intel Core i5-4430 / AMD FX-6300

Bộ nhớ RAM: RAM 8 GB

Graphics Card: NVIDIA GeForce GTX 960 2GB / AMD Radeon R9 370 4GB

DirectX: Version 11

Internet: Kết nối Internet băng thông rộng

Dung lượng ổ cứng: 30GB dung lượng còn trống

Cấu hình trước đây của PUBG đã thay đổi một chút từ Intel Core i3-4340 được đề nghị trước đây là vi xử lý lõi kép từ 2013 có xung nhịp 3.6GHz. PUBG hoàn toàn có thể chạy trên một chiếc CPU cấp thấp hơn và không có 4 lõi, chỉ cho ra hiệu suất tối thiểu.

Nhưng phân tích hiệu suất chi tiết của PC Gamer cho thấy rằng PUBG có thể sẽ bị hạn chế CPU cho nên yêu cầu tối thiểu phải là Intel Core i5-4xxx sẽ hợp lý hơn. Card GTX 1050 2G trở lên để có thể trải nghiệm game tốt nhất.

Cấu hình đề nghị

Ai cũng phải thừa nhận rằng một cấu hình tối thiểu thì trải nghiệm game sẽ mất đi phần thú vị, PUBG cũng không phải ngoại lệ. Dưới đây là cấu hình giúp bạn có một trải nghiệm trọn vẹn trong PUBG.

Hệ điều hành: Windows 10 64 bit

CPU: Intel Core i5-9400F / AMD Ryzen 5-1600

Bộ nhớ RAM: RAM 16 GB

Graphics Card: Nvidia GTX 1060 6GB hoặc RX580 8G trở lên

DirectX: Version 11

Internet: Kết nối Internet băng thông rộng

Dung lượng ổ cứng: 30GB dung lượng còn trống

Một vài Lưu ý

Nếu chỉ cần chơi game thì đối với những vi xử lý như AMD Ryzen 5 hay Intel Core i5, hay với Core i3-9100F hoặc Ryzen 3 2200G 4 lõi/4 luồng thì game đều chạy tốt. Còn nếu bạn cần thêm một số hoạt động khác như live stream thì phải cần thêm nhiều lõi hơn.

Một điều cần chú ý nữa là CPU lõi kép như Celeron/Pentium và Core i3 dòng đầu có thể sẽ gặp không ít vấn đề khi chơi. Các khung hình thấp nhất sẽ xuất hiện vào thời điểm quan trọng nhất game. Cho nên với những CPU lõi kép bạn sẽ gặp nhiều bất lợi hơn là với CPU 4 lõi.

Với card đồ họa, bạn sẽ cần GTX 1060 3GB đủ mạnh để có thể chạy PUBG 60fps với High Settings, nếu có tụt cũng chỉ thấp nhất là 50fps, còn nếu ở Medium Settings thì mức thấp nhất sẽ luôn cao hơn 60fps. GPU của AMD cũng tốt, mặc dù hơi cũ nếu đem so với các mẫu đồng giá của Nvidia và các phiên bản của PUBG đều thích hợp với Nvidia hơn, tuy nhiên các bản phát hành bản lẻ với các driver mới nhất cho thấy rằng RX 570/580 và các card Vega chủ yếu đều ngang ngửa với GTX 1060/1070.

>>Cấu hình gaming tham khảo.

Trên đây là 2 cấu hình tham khảo để chơi PUBG mượt . Hy vọng các bạn có thể tự build cho mình một cấu hình phù hợp với mình nhé. Nếu muốn tìm hiểu thêm  thì hãy đến ngay Showroom Tin Học Ngôi sao hoặc inbox cho chúng tôi nhé!

Tự build pc tại đây: Build PC

Chia sẻ:

admin Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *